Shark Tank| Bí Mật Hậu Trường & Câu Chuyện Gọi Vốn Nửa Triệu USD Thành Công

Xin chào các bạn! 

Tôi là Nguyễn Trương Tuyến – CEO của Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe Tự Động 5S

Gần đây, khi báo chí đưa tin phát sóng chương trình Shark Tank mùa 3, tôi lại nhớ lại 2 năm trước, khi tôi và vợ cùng đi gọi vốn tại Shark Tank Việt Nam Mùa 1, tôi liền nảy ra ý nghĩ sẽ viết đôi dòng để chia sẻ về những điều phía sau hậu trường cũng như những được mất khi tham gia Shark Tank.

Vào ngày ghi hình, vợ chồng tôi đã có hơn 2 tiếng thương thuyết cùng các Shark tại trường quay của VTV3, đó là một ngày đáng nhớ trong cuộc đời tôi. Tôi được gặp gỡ những người mà mình rất ngưỡng mộ, được thẳng thắn trao đổi cùng các Shark và đặc biệt là có cơ hội được nói về những “đứa con tinh thần” mà tôi cùng các cộng sự đã tạo ra – đó là Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe Tự Động 5S & các thiết bị tự động hóa do người Việt Nam tự chế tạo.Đến ngày phát sóng, tôi và các anh em trong công ty chờ mãi để xem. Lúc thấy mình trên sóng truyền hình, tôi thực sự bất ngờ. Màn gọi vốn chỉ còn vỏn vẹn trong 15’ và có khá nhiều chi tiết không được xuất hiện do không đủ thời gian phát sóng. Vì vậy có nhiều điều thú vị khác mà người ngoài cuộc chưa có cơ hội xem qua.

Phong cách gọi vốn của tôi cũng khác biệt so với tất cả các bạn khác đó là tràn đầy năng lượng nên trên mạng có ý kiến khen chê trái chiều. Có người còn gọi tôi giống như một người làm đa cấp. Ban đầu tôi cũng buồn nhưng sau này nghĩ lại tôi lấy đó làm động lực để phát triển cho Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S thêm mạnh mẽ & nhiều người biết đến hơn.

Sau khi chương trình Shark Tank phát sóng, chúng tôi nhận được rất nhiều điều tích cực. Người ta thường nói lên sóng truyền hình là một cơ hội để quảng bá sản phẩm & thương hiệu của mình, tôi lại phải khẳng định lại một lần nữa rằng điều đó rất chính xác, hơn thế nữa Shark Tank là chương trình đang HOT bậc nhất lúc bấy giờ. Dù gọi vốn thành công hay không thì doanh nghiệp vẫn tiếp cận được với khán giả xem truyền hình, trong hàng triệu người xem đó sẽ có những người cần và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ mà những người gọi vốn mang đến. 

5S cũng vậy. Chúng tôi được cam kết đầu tư 11 tỷ từ Shark Phú và nhận thấy sự bùng nổ bất ngờ về số lượng khách hàng. Điện thoại của tôi và các nhân viên chăm sóc khách hàng luôn trong tình trạng “cháy máy” vì các cuộc gọi của những người quan tâm đến lĩnh vực rửa xe tự động. Văn phòng của chúng tôi lúc nào cũng đông khách đến tham quan đặt vấn đề hợp tác. Bộ phận xưởng thì phải tăng ca để kịp sản xuất và lắp đặt cho khách hàng đúng tiến độ. 

Tạo được vị thế, chúng tôi đã xuất khẩu Hệ thống rửa xe tự động GO&GO Máy giặt mũ bảo hiểm tự động GO&GO sang các nước khu vực Đông Nam Á, đó là những cơ hội tuyệt vời mà chúng tôi có được.

Chúng tôi tiếp tục hỗ trợ được rất nhiều khách hàng ở cả ba miền Bắc Trung Nam xây dựng mô hình Rửa & Chăm Sóc Xe Tự Động và là đơn vị đầu tiên và duy nhất trong ngành rửa xe lấy được chứng nhận ISO cũng như chuẩn hóa quy trình hoạt động, đưa hệ thống lên một tầm cao mới. 

Đội ngũ sản xuất của chúng tôi tiếp tục nghiên cứu và chế tạo thành công Hệ thống rửa ô tô tự động có chổi – đây là phiên bản hoàn thiện với các bộ phận cảm biến tiên tiến, hiện đại và phù hợp với xe cộ ở Việt Nam. Điều đó khẳng định trình độ sản xuất hệ thống rửa xe tự động của Việt Nam đã tiệm cận các quốc gia tiên tiến trên thế giới.

Đầu năm 2019, chúng tôi chế tạo thành công Máy Rửa Chén Công Nghiệp Tự Động, sản phẩm đã tạo tiếng vang trên thị trường. Bạn thử hình dung hàng nghìn chén dĩa của các nhà hàng, trung tâm tiệc cưới, công ty cung cấp suất ăn công nghiệp… sẽ được rửa sạch sẽ trong vòng một giờ và điều đó đã giải phóng sức lao động cũng như tiết kiệm chi phí nhân lực cho những đơn vị làm dịch vụ ăn uống.

Cho tới thời điểm này, mô hình rửa xe tự động 5S đã bước qua một tầm cao mới. Chúng tôi không chỉ cung cấp mô hình kinh doanh bao gồm máy móc, thiết bị mà còn chia sẻ công thức kinh doanh, quản trị nhân sự, hỗ trợ tư vấn và đồng hành cùng khách hàng trong suốt thời gian hoạt động. Hiện nay chúng tôi tiếp tục tìm những đối tác có năng lực tài chính & điều hành ở nhiều vùng miền trên khắp cả nước để nhân bản mô hình kinh doanh độc đáo này cho nhiều người cùng tham gia hợp tác kinh doanh & thừa hưởng những thành quả to lớn.

Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S còn rất nhiều dự định trong thời gian tới. Chúng tôi sẽ không ngừng nỗ lực để giúp ngành rửa & chăm sóc xe ở Việt Nam ngày càng phát triển. Có thể bạn đã là khách hàng của GO&GO, cũng có thể sau này chúng ta sẽ có cơ hội hợp tác. Bạn có thể sẽ là nhà phân phối, đại lý của hệ thống rửa xe tự động GO&GO. Chúng tôi có thể giúp bạn sở hữu mô hình kinh doanh độc đáo và có doanh thu đột phá từ ngành này. 

Cảm ơn Shark Tank Việt Nam đã cho tôi và 5S một cơ hội quảng bá hình ảnh đáng giá. Cảm ơn quý khách hàng đã đồng hành và ủng hộ chúng tôi trong thời gian qua. 

Kính chúc quý khách hàng sức khỏe, thành công và kinh doanh thuận lợi. 

Nguyễn Trương Tuyến

Related Posts