Mở tiệm rửa xe

Tôi là nhân viên tại Chuỗi Rửa Xe Tự Động 5S

Khi cánh cửa garage 196 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền được kéo lên, ánh nắng chiếu vào những chiếc ô tô láng bóng đang trong quá trình bảo dưỡng, âm thanh tấp nập của dòng người đi lại từ mặt đường truyền vào, một ngày làm việc của tôi chính thức bắt đầu. 

Buổi sáng tại Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S

Tôi là G, nhân viên Chuỗi Rửa Xe Tự Động 5S. Nhắc đến công việc rửa xe, nhiều người sẽ nghĩ về hình ảnh một người lao động quần áo lấm lem dầu nhớt, tay chân ướt sũng, tất bật dùng một miếng vải cũ chà rửa hết chiếc xe này đến chiếc xe khác. Tuy nhiên, những điều đó đã xưa lắm rồi. Ở Chuỗi Rửa Xe Tự Động 5S, chúng tôi sử dụng máy móc hiện đại để chăm sóc xế yêu cho khách hàng. Vì thế, môi trường làm việc rất chuyên nghiệp.

Khi làm việc, tôi luôn khoác lên người bộ đồng phục 5S sạch sẽ và rất hãnh diện về nó. Vừa mới mở cửa đã có khách tới làm dịch vụ. Như được hướng dẫn, tôi cúi gập người, nói dõng dạc “5S xin chào” với nụ cười tươi tắn trên môi. Vì là tiệm rửa xe khá có tiếng ở khu vực Q2 nên ở đây khách ra vào nườm nượp cả ngày, khách tây khách ta đều có cả. Thỉnh thoảng, tôi cũng được bập bẹ vài ba câu tiếng Anh với khách nước ngoài để trau dồi thêm kỹ năng giao tiếp tiếng Anh của mình. 

Sau khi ghi nhận nhu cầu của khách hàng, tôi mời khách vào phòng chờ dùng nước nghỉ ngơi. Tôi đưa xe của khách vào đúng vị trí của máy rửa xe tự động. Chỉ với một nút bấm, sau 3 phút với xe máy và 6 phút với ô tô, xe ra khỏi máy đã sạch 95-98%. Tôi kiểm tra thật kỹ lại xem có ngóc ngách nào máy còn bỏ sót không và xử lý bằng vòi xịt. Cuối cùng, tôi bàn giao chìa khóa xe cho khách và cúi người cảm ơn khi khách rời đi: “5S xin cảm ơn”. 

Làm việc ở đây lâu, tôi biết rằng hệ thống rửa xe tự động chính là bí quyết giúp Chuỗi Rửa Xe Tự Động 5S tối đa hóa doanh thu, chiều lòng nhiều khách hàng và tiết kiệm sức người. Hệ thống có trang bị chổi và các vòi xịt áp lực cao tích hợp bên trong, giúp cho cho phạm vi làm sạch được mở rộng, tốc độ làm sạch nhanh. Máy bố trí cả hệ thống vòi phun áp lực cao dưới gầm xe để xử lý triệt để những góc khuất. 

Trạm rửa xe tự động luôn đông khác

Đặc biệt, các thiết bị tại 5S đều cho tổng công ty Vinalinks Group sản xuất, có từ máy rửa xe máy tự động, máy rửa ô tô tự động, máy rửa xe khách tự động, máy rửa xe công trình, máy rửa xe rác, máy giặt mũ bảo hiểm tự động… Nước ngoài thì không nói, ở Việt Nam thì đây là nơi đầu tiên tôi được thấy những máy móc hiện đại như vậy.

Không chỉ có khách hàng, mỗi ngày chúng tôi còn tiếp đón cả những đoàn khách đến tham quan máy móc và nghe tư vấn kinh doanh. Không ít người khi nhìn thấy bài toán kinh doanh đầy hấp dẫn mà sếp tôi vạch ra đều quyết định trở thành thành viên chuỗi nhượng quyền hoặc đầu tư mô hình rửa xe tự động về địa phương của họ.

Sếp tôi là một người rất đa tài. Anh chính là người đi tiên phong trong lĩnh vực rửa & chăm sóc xe ở Việt Nam và được mệnh danh là “Vua Rửa Xe”. Đồng thời, anh cũng là một người sếp tốt, thường xuyên quan tâm tới đời sống nhân viên, động viên tinh thần chúng tôi những lúc khó khăn và tổ chức nhiều khóa đào tạo giúp chúng tôi nâng cao năng lực. 

 

Tôi rất tự hào khi là một nhân viên của Chuỗi Rửa Xe Tự Động 5S. Khi làm việc ở đây, tôi không là một “thằng rửa xe”, mà là một chuyên viên rửa xe & detailing. Tôi được đào tạo các dịch vụ chăm sóc xe cao cấp như vệ sinh khoang máy, vệ sinh nội thất, đánh bóng xe, phủ ceramic, phủ nano, đồng sơn… Tay nghề càng cao, mức thu nhập của tôi cũng càng được nâng lên. 

Tôi cũng như bao anh em tại Chuỗi Rửa & Chăm Sóc Xe 5S luôn có lộ trình thăng tiến và được đào tạo tư duy để phát triển hơn. Tôi đã gắn bó với 5S được hơn 3 năm và thật mong bản thân mình sớm có đủ vốn cũng như năng lực để sau này có thể mở một chuỗi rửa xe như vậy cho chính mình. 

——————•••——————

CÔNG TY SẢN XUẤT THIẾT BỊ RỬA XE, GIẶT MŨ BẢO HIỂM TỰ ĐỘNG

TƯ VẤN MỞ TIỆM RỬA XE TRỌN GÓI TỪ A-Z

THÔNG TIN LIÊN HỆ

📞Hotline:
Miền Bắc: 0913 111 557
Miền Trung: 0902 523 557
Miền Nam: 0913 350 550
🏠 Địa chỉ: 196 Nguyễn Văn Hưởng, Thảo Điền, Quận 2, Tp.HCM
💻 Website: http://RuaXeTuDong.com.vn/
📹 Youtube: https://www.youtube.com/c/RửaXeTựĐộng
👬 Group chia sẻ kinh nghiệm: https://www.facebook.com/groups/BiQuyetMoTiemRuaXe

Related Posts