5 Cách Gia Tăng Doanh Thu Tiệm Rửa Xe Hiệu Quả Nhất

Mở tiệm rửa xe ô tô chuyên nghiệp tuy có thể đơn giản ngay lúc đầu nhưng để tăng doanh thu dịch vụgiảm chi phí hoạt động thì không phải ai cũng biết. Sau đây là những bước hướng dẫn giúp bạn có thể kinh doanh hiệu quả hơn chỉ trong thời gian ngắn.

1. Xác định phân khúc khách hàng chính

Không phải khách hàng nào cũng có nhu cầu rửa xe giống nhau

Hầu hết các tiệm rửa xe đều không nắm rõ ai là khách hàng thực sự của mình. Đây là lý do chính khiến việc kinh doanh tiệm rửa xe gặp nhiều khó khăn và có doanh thu thấp. Lấy ví dụ đơn giản như sau:

  • Khách hàng là xe taxi: Nhu cầu rửa xe nhanh, giá rẻ, không quan tâm chất lượng, rửa xe số lượng lớn
  • Khách hàng là xe gia đình: Nhu cầu rửa xe thường xuyên, chất lượng dịch vụ cao
  • Khách hàng rửa xe tự động: Trải nghiệm dịch vụ mới, xu hướng rửa xe của toàn Thế giới

Như vậy, nếu bạn có nhóm khách hàng chính là khách hàng nào thì bạn cần phải cung cấp chính xác nhu cầu của khách hàng đó. Kinh doanh dàn trải sẽ khiến doanh thu tiệm rửa xe đi xuống nhanh chóng.

Ngoài ra, nhiều nhà đầu tư mới cũng chưa nắm rõ khi mở cửa hàng rửa xe ô tô cần những gì, nhiều nơi mở tiệm rửa xe kiêm cà phê nhưng khách hàng lại không có nhu cầu đó. Do vậy,  nhà đầu tư cần được tư vấn mở dịch vụ rửa xe trước khi bỏ tiền ra mua thiết bị, dụng cụ và hóa chất rửa xe.

2. Trang trí trạm rửa xe chuyên nghiệp hơn

Để thay đổi toàn bộ hình thức thiết kế của tiệm rửa xe thì hầu như là điều bất khả thi vì tiệm rửa xe không thể ngừng làm việc. Bên cạnh đó, nếu đầu tư số tiền vốn quá lớn thì cũng rất khó để các tiệm rửa xe đầu tư, nhất là khi chi phí không được phép tăng. Các tiệm rửa xe đều có mặt bằng thuê nên không thể đầu tư kết cấu kiên cố. Đó là lý do hầu hết các tiệm rửa xe đều chọn giải pháp nâng cấp là lắp sàn nhựa chịu lực ở khoang rửa xe (tên thường gọi là sàn nhựa chịu lực PP). Đây là loại nhựa PP có ưu điểm như sau:

  • Chi phí lắp đặt không cao
  • Thời gian thi công nhanh
  • Có thể lắp đặt cho mọi loại mặt bằng
  • Diện tích không giới hạn
  • Dễ vệ sinh
  • Không yêu cầu xử lý nền móng
  • Độ bền cao đến 10 năm

Lắp thảm nhựa trải sàn rửa xe là sự lựa chọn hàng đầu của các tiệm rửa xe hiện nay.

3. Cung cấp dịch vụ rửa xe detailing siêu sạch

Rửa xe detailing đang có nhu cầu lớn

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành chăm sóc xe detailing, các tiệm rửa xe truyền thống đang rất khó khăn. Rửa xe detailing với công nghệ rửa xe siêu sạch bằng cách rửa xe 3 xô là một hướng đi mà các tiệm rửa xe phải theo. Nếu bạn không cập nhật xu hướng này thì rất khó có thể duy trì lợi thế cạnh tranh và tăng doanh thu tiệm rửa xe nhanh chóng

4. Cung cấp dịch vụ rửa khoang máy xe

Rửa khoang máy ô tô là dịch vụ mới

Với nhiều khách hàng thì rửa khoang máy xe ô tô (hay còn gọi là rửa khoang động cơ xe) còn là một khái niệm rất xa lạ. Do chưa hiểu sự cần thiết của việc vệ sinh khoang máy định kì sẽ giúp duy trì tình trạng sạch sẽ và vận hành tốt cũng như cách vệ sinh khoang máy an toàn. Do vậy, các tiệm rửa xe cũng hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ này sau khi đã được đào tạo cách thức thực hiện đúng nguyên tắc và an toàn. Rửa khoang động cơ cũng là dịch vụ chăm sóc xe thường xuyên nên sẽ giúp tăng doanh thu tiệm rửa xe nhanh chóng.

5. Cung cấp dịch vụ dọn vệ sinh nội thất xe

Dọn nội thất xe là cách giữ nội thất luôn sạch sẽ

Dọn vệ sinh nội thất xe sạch sẽ cũng là một khái niệm mới với nhiều người. Hầu hết đều chỉ được lau và hút bụi khi rửa xe nên nội thất rất dơ và bẩn đi kèm mùi hôi khó chịu (nhất là khi ghế da bị ẩm mốc hoặc bị đổ thức ăn). Dọn vệ sinh nội thất giúp xe luôn trong tình trạng sạch sẽ, xử lý mùi hôi khó chịu và giúp người ngồi trong xe đảm bảo sức khỏe cũng như có sự thoải mái nhất. Đây cũng là dịch vụ chăm sóc xe thường xuyên nên sẽ giúp tăng doanh thu tiệm rửa xe nhanh chóng.

Đánh giá chung

Để có thể tăng doanh thu tiệm rửa xe thì có rất nhiều cách làm nhưng để chọn cách đơn giản, nhanh chóng và thực sự hiệu quả thì 5 cách trên là cách mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức mà không phải đầu tư nhiều, chi phí thấp mà vẫn giúp bạn duy trì công việc kinh doanh hiện tại ít ảnh hưởng.

#DetailingVietNam

Xem thêm:

5 BƯỚC CẦN CHUẨN BỊ TRƯỚC KHI MỞ TIỆM RỬA XE

QUY TRÌNH 5 BƯỚC CƠ BẢN ĐỂ MỞ TIỆM RỬA XE & DETAILING

TƯ VẤN MỞ TIỆM RỬA XE MIỄN PHÍ


 

TƯ VẤN MỞ TIỆM RỬA XE TỪ A-Z

📞Hotline: 

Miền Bắc: 0913 111 557

Miền Trung: 0917 471 245

Miền Nam: 0913 350 550

💻 Facebook: Facebook.com/RuaXeTuDongGOGO/

📹 Youtube: https://bitly.com.vn/7LwNU

👬 Group chia sẻ kinh nghiệm: https://bitly.com.vn/uu9nQ

Related Posts